09:56 ICT Thứ bảy, 22/09/2018

GIÁO DỤC VÀ THỜI ĐẠI

Theo bạn trường THPT An Phúc được thành lập năm nào?

Năm 2005

Năm 2006

Năm 2007

Năm 2008

Trang nhất » Tin Tức » CÔNG ĐOÀN

Kế hoạch Tổ chức Hội thi “Nấu ăn” trong nữ CB-GV-NV trường THPT An Phúc năm 2018

Thứ sáu - 02/03/2018 09:44
  TRƯỜNG THPT AN PHÚC
CÔNG ĐOÀN, BAN NỮ CÔNG
       ------------****------------

Tổ chức Hội thi “Nấu ăn” trong nữ CB-GV-NV
trường THPT An Phúc năm 2018

Thực hiện chương trình công tác nữ công năm 2018, Chào mừng kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1978  năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng,. , được sự chỉ đạo của Chi bộ, BGH, Công đoàn, Ban nữ công phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT An Phúc tổ chức Hội thi “Nấu ăn” trong đội ngũ CB-GV-NV trường THPT An Phúc.
I- MỤC ĐÍCH
         Hội thi là một trong những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm tạo ra sân chơi bổ ích để chị em thực hiện thiên chức của người phụ nữ trong gia đình, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, giữ gìn văn hóa ẩm thực của dân tộc; hội thi cũng là dịp để nữ CB-GV- NV nhà trường giao lưu, học tập, chia sẻ kinh nghiệm về nữ công gia chánh, xây dựng gia đình nhà giáo no ấm, bình đẳng, hạnh phúc. Đây cũng là một tiêu chí của phong trào thi đua “Giỏi việc trường- đảm việc nhà” và phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” tạo cơ hội cho chị em không chỉ giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ mà còn đảm đang, khéo léo trong việc tề gia nội trợ, nấu món ăn ngon, bổ dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo sức khỏe và tạo nên sự gắn bó giữa các thành viên trong tổ, trong trường.
II- NỘI DUNG
1- Chủ đề Hội thi : BỮA CƠM ĐOÀN VIÊN - XUÂN YÊU THƯƠNG.
          2- Đối tượng dự thi: Mỗi Tổ thành lập 01 đội.
          3- Địa điểm thi: Trường THPT An Phúc.
          4- Nguyên liệu:
          Có 6 nhóm nguyên liệu chính:
                   - Thịt gà.
                   - Thịt bò.
                   - Thịt thỏ.
                   - Thịt lợn.
                   - Cá.
                   - Rau, củ (Phải có 1 bát canh, 1 đĩa rau dự thi)
          Hình thức: Riêng tổ Sử - Anh: do có số thành viên ít nhất, được ưu tiên chọn nguyên liệu. Các tổ khác bốc thăm nhóm nguyên liệu còn lại.
4- Thời gian:
- Sau tiết chào cờ sáng thứ 2, ngày 26 tháng 2 năm 2018, đại diện các tổ bốc thăm nguyên liệu tại phòng Công đoàn.
- Thi nấu ăn lúc 14h30, ngày 08 tháng 03 năm 2018.
5- Hình thức thi: Mỗi đội nấu 01 món ăn được làm từ nguyên liệu chính đã bốc thăm (Gồm 1 sản phẩm dự thi và 8 sản phẩm cùng loại để liên hoan).
- Thời gian dự thi là 90 phút.
- Thí sinh có thể chế sẵn các loại thực phẩm, chất phụ gia trước khi mang nấu, thực phẩm phải đảm bảo vệ sinh, an toàn. Không được sử dụng món ăn đã nấu nướng sẵn. Mọi vi phạm sẽ không được tính điểm.
- Mỗi đội có thời gian 05 phút để thuyết trình nội dung, ý nghĩa của món ăn.
- Trang phục của người dự thi phù hợp với công việc trong nhà bếp.
- Ban tổ chức sẽ chuẩn bị bàn để nấu nướng và bàn để bày sản phẩm. Các tổ tự chuẩn bị dụng cụ nấu ăn, mâm, bát đĩa, dao kéo…và bếp ga (hoặc bếp cồn) không sử dụng bếp phải cắm điện.
*Lưu ý:. Sau khi thi xong các tổ nhanh chóng thu dọn dụng cụ nấu nướng của tổ .
6- Tiêu chí chấm điểm: Tổng số 10 điểm
- Hình thức trình bày món ăn: 3 điểm
- Món ăn ngon miệng: 4 điểm
          - Mua thực phẩm tươi ngon: 1 điểm
          - Thuyết trình: 2 điểm
7- Khen thưởng:
- 01 giải nhất;
- 02 giải nhì;
- 03 giải ba;

Trên đây là kế hoạch tổ chức Hội thi “Nấu ăn” để Chào mừng kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1978  năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng trường THPT An Phúc, đề nghị các tổ lên kế hoạch chuẩn bị chu đáo tham gia cuộc thi.
                                                              Hải Hậu, ngày 22 tháng 2 năm 2018.
                                                                         TM BCH CÔNG ĐOÀN
                                                                       TRƯỞNG BAN NỮ CÔNG