09:56 ICT Thứ bảy, 22/09/2018

GIÁO DỤC VÀ THỜI ĐẠI

Theo bạn trường THPT An Phúc được thành lập năm nào?

Năm 2005

Năm 2006

Năm 2007

Năm 2008

Trang nhất » Tin Tức » THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH

Kế hoạch Kiểm tra giữa học kỳ II, năm học 2017-2018

Thứ sáu - 02/03/2018 08:15

SỞ GD - ĐT NAM ĐỊNH CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG THPT AN PHÚC Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc

Kiểm tra giữa học kỳ II, năm học 2017-2018
     Căn cứ Kế hoạch và nhiệm vụ năm học 2017-2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo; Kế hoạch và nhiệm vụ năm học 2017-2018 của trường THPT An Phúc; Phương án thi THPT Quốc gia năm 2018; Trường THPT An Phúc xây dựng kế hoạch kiểm tra giữa học kỳ II, năm học 2017-2018 với các nội dung cụ thể như sau:
    1. Mục đích:
- Giúp các em học sinh kiểm tra khả năng nhận thức, kiến thức của mình, qua đó giúp các em định hướng mục tiêu và động cơ phấn đấu trong học tập và tu dưỡng. Đồng thời giúp cho các bậc Cha mẹ học sinh và các thầy cô đánh giá đúng khả năng của các em để giúp đỡ, tư vấn cho các em động cơ phấn đấu trong thời gian tới.
- Rèn luyện cho học sinh kỹ năng làm bài và tâm lý thi cử, với học sinh khối 12 tiếp cận với cấu trúc đề thi THPTQG năm 2018.
- Giúp giáo viên đưa ra được phương pháp giảng dạy phù hợp, nâng cao chất lượng học sinh của mình.
2. Yêu cầu: Tổ chức coi thi, chấm thi nghiêm túc đúng Quy chế thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo và quy định của nhà trường.
II. TỔ CHỨC THI
1.      Môn thi:
Khối 12: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Bài thi KHTN(Lý, Hóa, Sinh) hoặc bài thi KHXH(Sử, Địa, GDCD) theo định dạng của đề thi minh họa THPT Quốc gia của Bộ GD-ĐT năm 2018.
Khối 11: Toán, Hóa học, Ngữ văn, Tiếng Anh.
Khối 10: Toán, Vật lí, Ngữ văn, Tiếng Anh.
2.      Lịch thi, hình thức và thời gian làm bài:

Ngày, tháng Môn thi Thời gian làm bài Hình thức

Ca2: Anh 10, 11
45 phút
TN + TL

3. Nội dung đề thi: Theo phân phối chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo tính đến hết tuần 28 của phân phối chương trình.
 4. Một số quy định:
  a. Đối với học sinh:
- Tích cực ôn tập, nghiêm túc thực hiện quy chế phòng thi.
- Học sinh có mặt đúng giờ: Chiều 13h15
- Các môn thi dưới hình thức trắc nghiệm khách quan, học sinh mang bút chì mềm và tẩy để làm bài.
- Giấy thi, do nhà trường chuẩn bị. Học sinh khi vào phòng thi chỉ mang theo bút, giấy nháp và đồ dùng học tập được phép mang vào phòng thi. Học sinh không được mang và sử dụng tài liệu dưới bất cứ hình thức nào.
- Học sinh nghỉ phải có giấy xin phép nộp cho giáo viên chủ nhiệm tập hợp gửi về Ban Giám hiệu.
- Các lớp cho trực nhật phòng học, đảm bảo vệ sinh lớp sạch, bàn ghế kê ngay ngắn.
- Những tập thể và giáo viên đạt kết quả cao được khen thưởng, biểu dương; Những tập thể có học sinh vi phạm, chưa cố gắng nhà trường sẽ phối hợp với gia đình để có hình thức nhắc nhở thích hợp.
-Lưu ý: Miễn thi cho các em học sinh trong các đội tuyển thi HSG khối 12 năm học 2017-2018.
   b. Đối với giáo viên:
- Thực hiện theo kế hoạch chung của trường, thống nhất thực hiện nội dung ôn tập trong tổ nhóm chuyên môn.
- Bộ phận Giáo vụ(đ/c Đảm) sắp xếp phòng thi, đặc biệt lưu ý môn thi KHTN, KHXH của học sinh khối 12, dán danh sách phòng thi ở bảng tin vào thứ 5(08/3/2018).
- Giáo viên được phân công ra đề kiểm tra phải đảm bảo các yếu tố sau:
  • Theo đúng quy định cả về hình thức, mẫu mã, bố cục.
  • Nội dung đề thi phải đảm bảo chuẩn kiến thức, chuẩn kỹ năng, khoa học, chính xác, chặt chẽ, rõ ràng, không sai sót, khối 12 theo cấu trúc đề thi minh họa THPT Quốc gia 2018.
  • Thời gian nộp đề: Trước ngày 09/3/2018(kèm theo đáp án), gửi vào địa chỉ mail: luuvanbinh67@gmail.com.
- Về việc coi thi: Giám thị coi thi có mặt đúng giờ (Chiều 13h10), không làm việc riêng, coi thi nghiêm túc để đảm bảo sự công bằng trong đánh giá học sinh và rèn luyện ý thức làm bài độc lập cho học sinh, giáo dục ý thức tự giác, trung thực trong thi cử .
- Về việc chấm, trả bài: Giáo viên chấm bài phải chính xác, khách quan, có tinh thần trách nhiệm cao, trả bài đúng thời gian quy định (theo lịch của  giáo vụ), không để ảnh hưởng đến kế hoạch chung.
- Giáo viên giảng dạy tự bố trí thời gian để trả bài, chữa bài rút kinh nghiệm về phương pháp làm bài cho học sinh. Nếu phát hiện đề có sai sót hoặc chấm bài không chính xác, phải ghi vào biên bản gửi về phòng giáo vụ trong thời gian quy định. Lập danh sách học sinh yếu để có kế hoạch bồi dưỡng.
- Giáo viên chủ nhiệm nhắc nhở học sinh ôn tập, phổ biến kế hoạch thi, động viên học sinh làm bài nghiêm túc và đạt kết quả cao, thông báo kết quả thi đến phụ huynh học sinh của lớp. Lao động vệ sinh phòng thi theo quy định.
   5. Phân công ra đề thi.
    Các đ/c TTCM phân công giáo viên ra đề, đảm bảo tính khách quan, công bằng của các lớp trong cùng một khối.
 Nơi nhận:
Hiệu trưởng(để b/c);
Phó hiệu trưởng(để phối hợp);
TTCM, GV, HS(để thực hiện).

(Đã ký)

LƯU VĂN BÌNH